1 Hướng dẫn làm món mì ống và thịt bò viên Fri May 25, 2012 4:42 pm
guyên liệu
Cho phần thịt viên:
• 1 muỗng dầu ăn; 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.
• Táo ; Bánh mì sandwich xé nhỏ (bỏ viền vỏ).
• 1 muỗng phômai bào; 2 muỗng mật ong; 1 muỗng xốt cà chua.
• 1 muỗng dầu hào; Thịt bò xay.
Cho phần mì ống:
• 1 nắm mì ống; 1 muỗng dầu ăn; 1 lát phômai
• Đậu hạt, cà chua bi: một ít.
• Xốt cà chua.
• Vài lá húng tây.
Cách làm
Đun nước thật sôi (lượng nước ước tính phải ngập gấp đôi số mì). Cho mì vào luộc chín cùng một muỗng nhỏ dầu ăn và một chút muối. Luộc đến khi sợi mì chín mềm. Vớt ra rổ, xóc cho ráo nước, cho một thìa dầu ăn vào, trộn đều để nguội( bỏ vào ngăn đá 1 lúc là ok, nhớ đừng để quên nhé). Bước này chủ yếu để mỳ đang nóng không bị dính vào nhau
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho táo vào xào qua đến mềm, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ thịt bò) vào đảo đều rồi để một lúc cho nguội.
Trộn các nguyên liệu đã xào với thịt bò sống. Nặn thành các viên tròn nhỏ. Cho vào chiên vàng đều hai mặt, bỏ ra thấm bớt dầu ăn.
Xếp thịt viên ra dĩa. Trộn mì với xốt cà chua và phômai bóp vụn. Dùng nĩa xếp mì thành từng lọn tóc quanh khuôn mặt là những viên thịt. Dùng đậu, phômai và cà chua thái sợi làm thành các chi tiết trên khuôn mặt. Trang trí thêm lá húng tây bên trên cho đẹp nhé
Vậy la xong rồi. Cuối cùng là đánh chén thôi
Thành quả
#1
#2
Cho phần thịt viên:
• 1 muỗng dầu ăn; 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ.
• Táo ; Bánh mì sandwich xé nhỏ (bỏ viền vỏ).
• 1 muỗng phômai bào; 2 muỗng mật ong; 1 muỗng xốt cà chua.
• 1 muỗng dầu hào; Thịt bò xay.
Cho phần mì ống:
• 1 nắm mì ống; 1 muỗng dầu ăn; 1 lát phômai
• Đậu hạt, cà chua bi: một ít.
• Xốt cà chua.
• Vài lá húng tây.
Cách làm
Đun nước thật sôi (lượng nước ước tính phải ngập gấp đôi số mì). Cho mì vào luộc chín cùng một muỗng nhỏ dầu ăn và một chút muối. Luộc đến khi sợi mì chín mềm. Vớt ra rổ, xóc cho ráo nước, cho một thìa dầu ăn vào, trộn đều để nguội( bỏ vào ngăn đá 1 lúc là ok, nhớ đừng để quên nhé). Bước này chủ yếu để mỳ đang nóng không bị dính vào nhau
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho táo vào xào qua đến mềm, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ thịt bò) vào đảo đều rồi để một lúc cho nguội.
Trộn các nguyên liệu đã xào với thịt bò sống. Nặn thành các viên tròn nhỏ. Cho vào chiên vàng đều hai mặt, bỏ ra thấm bớt dầu ăn.
Xếp thịt viên ra dĩa. Trộn mì với xốt cà chua và phômai bóp vụn. Dùng nĩa xếp mì thành từng lọn tóc quanh khuôn mặt là những viên thịt. Dùng đậu, phômai và cà chua thái sợi làm thành các chi tiết trên khuôn mặt. Trang trí thêm lá húng tây bên trên cho đẹp nhé
Vậy la xong rồi. Cuối cùng là đánh chén thôi
Thành quả
#1
#2